Tuyệt chiêu chọn rèm vải theo phong thủy để rước tài lộc vào nhà

may rèm cửa giá rẻ ở Bình Chánh

Từ lâu, rèm vải đã không còn là vật dụng chống nắng cho ngôi nhà mà ngày nay chúng còn được biết đến như là vật trang trí cho nhà ở và đặc biệt hơn hết, rèm cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy giúp mang lại vận khí tài lộc vào nhà. Chính vì thế, khi lựa chọn rèm vải ta không chỉ quan tâm đến tính thẩm mỹ mà cần phải chú trọng lựa chọn rèm vải theo phong thủy phù hợp với nhà ở của mình. Sau đây hãy cùng Hùng Cường tìm hiểu về những nguyên tắc chọn rèm vải theo phong thủy nhé!

Những nguyên tắc vàng khi chọn rèm vải theo phong thủy

Chọn rèm theo hướng nhà

Nếu cửa chính của ngồi nhà nằm ở phía Đông hoặc Đông Nam thì ta nên chọn rèm vải theo phong thủy có màu xanh và các họa tiết trên rèm có thể là hình ô vuông hoặc hình chữ nhật.

Đối với rèm cửa đặt ở hướng Tây và Tây Bắc ta nên chọn rèm cửa được may theo dạng lượn sóng, bèo hoặc thắt nơ. Chọn màu rèm là màu trắng hoặc xám giúp mang vượng khí tốt vào nhà.

rèm vải theo phong thủy

Rèm cửa thuộc hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam thì nên chọn rèm vải theo phong thủy có hoa văn hình tam giác để tạo phong thủy tốt cho bức tường phía nam vì đây cũng chính là hình tượng đặc trưng của hướng này. Bên cạnh đó, chọn rèm có gam màu nóng như đỏ và cam sẽ là lựa chọn tốt nhất cho yếu tố phong thủy.

Nếu chọn rèm phong thủy cho hướng Bắc bố trí rèm cửa có họa tiết hình tròn, may kiểu dạng xếp ly hoặc gợn sóng. Chọn rèm có màu xanh, tím, trắng hoặc xám để góp phần mang tài vận vào nhà.

mẫu rèm vải hoa văn đẹp

Chọn rèm theo mệnh của gia chủ

Mệnh kim

Đối với người thuộc mệnh Kim nên chọn rèm có tông màu sáng. Ngoài ra để tăng điểm nhấn cho rèm ta có thể kết hợp cùng với các gam màu nâu, vàng trong trang trí sơn tường, rèm cửa trong trang trí nội thất nhà ở. Vì đây là những màu sắc mang đến vượng khí tốt cho mệnh kim góp phần tạo niềm vui và sự may mắn đến với chủ nhà.

Chú ý hạn chế sử dụng các tông màu hồng, màu đỏ, màu tím vì “Hồng hỏa khắc kim”, đây là nhưng màu kiêng kỵ đối với người mệnh kim.

Mệnh mộc

Người thuộc mệnh Mộc khi chọn rèm vải theo phong thủy cần chú ý lựa chọn rèm tông xanh là màu chủ đạo, sau đó có thể kết hợp cùng với các gam màu khác như màu đen, màu xanh đậm của nước biển với “nước đen sinh Mộc” sẽ mang lại vận khí tốt và điều may mắn. Tuyệt đối không nên sử dụng rèm có tông màu trắng đặc biệt có sắc ánh kim  vì theo sách tử vi “Trắng bạch kim khắc Mộc” nên sẽ dễ tạo ra những điều không tốt cho gia đình.

mẫu rèm vải đẹp màu xanh

Với rèm cửa màu xanh cũng mang lại cảm giác dễ chịu với màu sắc tươi mát phù hợp trang trí vào những ngày hè nóng bức khó chịu.

Mệnh thủy

Đối với gia chủ thuộc người mệnh thủy thì có thể lựa chọn những tông màu rèm hơi tối như màu xanh biển sẫm màu và có thể kết hợp với các tông màu sáng như màu trắng có ánh kim cho rèm vải của mình. Không những tăng tính thẩm mỹ cho rèm mà còn giúp mang đến vận khí tốt cho sức khỏe và tài lộc nữa đấy. ”Hoàng thổ khắc thủy” vì thế bạn nên kiêng kỵ các gam màu rèm có màu vàng đất, màu nâu nhé.

Mệnh hỏa

Nếu là người mệnh Hỏa thì đương nhiên nên lựa chọn các gam màu như màu đỏ, hồng, tím kết hợp cùng với màu xanh để làm dung hòa gam màu nóng cho rèm cửa. Hạn chế sử dụng các tông màu đen, màu xanh biển sẫm. Với cách lựa chọn những tông màu nổi bật, lựa chọn rèm vải theo phong thủy cho mệnh hỏa càng khiến người ta cảm nhận được sự sinh động và đầy sức sống của người mệnh hỏa.

may rèm vải hoa văn nổi

Mệnh thổ

“Hồng hỏa sinh thổ”, vì thế đối với người thuộc mệnh thổ thường yêu thích lựa chọn những tông màu nổi như hổng, đỏ, tím đại diện cho hành hỏa rất tốt cho người mệnh thổ. Nếu chọn rèm vải theo phong thủy cho người mệnh thổ thì tuyệt đối không chọn màu xanh, bởi vì đây là màu kiêng kỵ của gia chủ mệnh thổ. Nhờ cách chọn này sẽ giúp tạo sự chắc chắn, mang đến nhiều sinh lực, sức khỏe và bảo vệ tốt cho các mối quan hệ của bạn.

Vừa rồi là một số kinh nghiệm chọn rèm vải theo phong thủy. Hy vọng với những thông tin trên đã mang lại những điều bổ ích cho bạn.