Ngày nay, với tình trạng đất chật người đông. Chung cư cao tầng xuất hiện ngày càng nhiều và là lựa chọn làm nơi sinh sống của nhiều gia đình. Mặc dù, nhà ở chung cư mang lại sự tiện nghi không gian hiện đại, nhưng với môi trường trên cao sẽ dễ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi vui đùa gần ban công. Vì thế việc thiết lặp lưới an toàn ban công là vô cùng cần thiết mà các phụ huynh nên thực hiện để tránh những tai hại đáng tiếc xảy ra.

Tìm hiểu về lưới an toàn ban công
Lưới an toàn ban công là vật dụng mang nhiều ưu điểm vượt trội và đang dần thay thế cho những hàng rào bằng sắt, mang lại độ an toàn tuyệt đối cho gia đình, bảo vệ mọi người khỏi những nguy hiểm rình rập xung quanh khi ở nhà cao tầng.

Để bạn dễ hình dung, thì lưới an toàn ban công được tạo nên từ hệ thống dây cáp bằng inox xoắn có tính chắc chắn cao, chịu lực tốt và được bảo vệ bằng lớp nhựa dẻo trong suốt PE vừa bền lại vừa có tính thẩm mỹ cao. Nhờ lớp PE này mà trẻ nhỏ khi va chạm vào cũng sẽ không hề gây bất kỳ trầy xướt nào, vô cùng an toàn.

Các dây cáp sẽ được cố định bằng ốc vít trên 2 thanh khung nhôm được gắn tường, tạo nên một rào chắn vô hình mang lại độ an toàn cao cho nhà ở nơi ban công.

4 Lợi ích từ việc lắp đặt lưới an toàn ban công
Bảo vệ trẻ nhỏ, tranh tai nạn thương tâm xảy ra
Ai cũng biết, trẻ nhỏ thường rất hiếu động thích chạy nhảy nô đùa, nếu bạn sinh sống ở không gian tầng cao, việc trẻ nô đùa xung quanh ban công thì lại càng nguy hiểm hơn. Chỉ cần một giây lơ là, trẻ nhỏ không dưới sự quan sát của phụ huynh sẽ dễ bị rơi từ trên cao xuống, để lại những mất mát đầy đau xót cho gia đình.

Vì vậy, lắp đặt lưới an toàn ban công là điều cấp thiết cần thực hiện. Với màn lưới bảo vệ có tính an toàn cao, khoảng cách của lưới được đan rất khít chỉ có thể co giản tối đa 10cm, đảm bảo trẻ nhỏ sẽ không thể lọt ra ngoài. Giúp bạn yên tâm khi cho trẻ nô đùa gần ban công.

Công cụ chống trộm hiệu quả
Ban công luôn là nơi lý tưởng để bọn trộm dễ dàng đột nhập vào dễ dàng, vì thế việc lắp đặt lưới an toàn ban công sẽ chặn đi đường đột nhập của chúng. Giúp bạn hạn chế tình trạng mất trộm những vật dụng giá trị. Ngoài ra, lưới an toàn được làm từ dây cáp inox có tính dẫn điện tốt, có thể gắn bộ cảm biến báo động chống trộm, giúp bạn đề phòng cao hơn khi có trộm đột nhập.

Đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho nhà ở
Có khá nhiều gia đình ái ngại vì sợ lưới an toàn sẽ làm đi mất tính thẩm mỹ nhà ở. Điều này là sai hoàn toàn, vì lưới an toàn được tạo ra với các dây cáp mỏng khó phát hiện khi đứng cách xa 15m, nên vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ kiến trúc cho ngôi nhà. Không làm mất tầm nhìn khi nhìn ra ngoài, đảm bảo thông thoáng cho nhà ở, đón được ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

Tạo lối thoát hiểm khi có cháy nổ
Lưới an toàn ban công tạo điều kiện để bạn thoát hiểm cực tốt, khi gặp các sự cổ cháy nổ tại nhà cao tầng, bạn có thể sử dụng lưới an toàn để thoát ra nhanh chóng, cũng như giúp các chiến sĩ cứu hỏa có thể dễ dàng tiếp cận giải cứu cho gia đình bạn.

Vừa rồi là những lợi ích mà lưới an toàn ban công mang lại trong cuộc sống hiện nay. Đặc biệt là mang lại sự an toàn tuyệt đối cho gia đình và trẻ nhỏ. Hy vọng với những chia sẻ này bạn đã hiểu rõ hơn về lưới an toàn ban công cũng như lý do mà bạn nên sở hữu chúng càng sớm càng tốt.