Hướng dẫn lắp rèm cửa vải ô rê đúng kỹ thuật mà không cần nhờ thợ

Hướng dẫn lắp rèm cửa

Nhiều gia đình thường mua rèm cửa về nhưng lại không biết cách lắp đặt như thế nào cho đúng cách để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cũng như giúp rèm đạt tính thẩm mỹ cao nhất trong ngôi nhà. Nếu bạn cũng đang gặp trường hợp tương tự như trên thì đừng vội bỏ qua bài viết này nhé. Với hướng dẫn lắp rèm cửa vải ô rê đúng kỹ thuật đơn giản mà bạn có thể áp dụng để tự lắp đặt rèm cửa ngay tại nhà cho mình. 

Hướng dẫn lắp rèm cửa vải ô rê đơn giản tại nhà

Một số điều cần lưu ý trước khi lắp rèm cửa

Trước khi tham khảo hướng dẫn lắp rèm cửa bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Đảm bảo trước khi thực hiện hướng dẫn lắp rèm cửa cần giữ an toàn tuyệt đối, không cho trẻ nhỏ vui đùa xung quanh khu vực lắp đặt rèm.
  • Di dời các đồ vật nội thất gần vị trí lắp rèm cửa ra nơi khác để tránh tình trạng rơi vỡ, bụi bẩn hoặc làm trầy xước đồ dùng nội thất trong nhà.
  • Tuyệt đối không khoan trúng ổ điện, nguồn điện, gạch men ốp tường, kính, nguồn nước,…

Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý để giúp việc lắp đặt rèm cửa an toàn nhất. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay phần hướng dẫn lắp rèm cửa vải nhé!

Hướng dẫn lắp rèm cửa

Chuẩn bị các dụng cụ để lắp đặt rèm cửa

Theo hướng dẫn lắp rèm cửa vải bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

  • Phụ kiện treo rèm gồm: thanh treo rèm
  • Thang chữ A, giàn giáo xây dựng, đồ bảo hộ (trong trường hợp cần thiết)
  • máy khoan bê tông, máy bắt vít và máy cắt cầm tay
  • Thước dây, bút chì, kìm , tua vít, livo
  • Nam châm inox: dùng để dò tìm xương khi lắp rèm cho trần thạch cao
  • Nở nhựa, nở vít thạch cao, vít inox,…
  • Thanh đũa tre: sử dụng cho trường hợp chất lượng của tường thấp, mạch bị vữa.

Hướng dẫn cách lắp rèm cửa vải ô rê

Rèm ô rê là một trong những loại rèm cửa vải được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây là loại rèm được may kết hợp với những khoen tròn được gắn chặt vào màn rèm. Nhờ vậy mà những múi rèm sẽ hiện rõ hơn, rèm có thể lắp theo kiểu bình thường hoặc âm trần đều được. Cách bước tiến hành sẽ giống với các bước hướng dẫn lắp rèm cửa sau đây:

Bước 1: Xác định kích thước của rèm và khung cửa

Đo kích thước chiều ngang của khung cửa và kích thước của rèm để tính toán vị trí để đặt trụ đỡ rèm phù hợp nhất để góp phần mang lại tính thẩm mỹ sau khi treo rèm.

Bước 2: Cố định trụ rèm cửa

Khi bạn mua rèm cửa sẽ được đính kèm theo trụ rèm để đỡ thanh treo rèm trên tường. Để lắp đặt rèm ô rê, đối với rèm 1 lớp thì bạn dùng trụ đơn, rèm vải 2 lớp bạn dùng trụ đôi. Tuy nhiên, đối với những khung cửa lớn trên 2,5m rèm sẽ có sức nặng hơn nên cần 1 trụ đỡ ở giữa. Sau khi đã đo kích thước và có được vị trí gắn trụ đỡ bạn sẽ lấy máy khoan bê tông vị trí trụ đỡ cần gắn ốc vít cho cả 2 bên của cửa. Tiếp đến sử dụng máy bắt vít để cố định trụ rèm cửa sao cho chắc chắn nhất để có thể an tâm trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn lắp rèm cửa

Bước 3: Cố định thanh treo rèm

Tiến hành mắc khoen rèm vào thanh treo, sau đó bạn sẽ cố định thanh treo lên trụ rèm đã được gắn sẵn trên tường. Để giúp bộ rèm đẹp hơn bạn nên chừa vài múi rèm bên ngoài để khéo giấu đi trụ rèm nhé.

Bước 4: Cố định núm vén rèm

Bạn tiếp tục xác định vị trí gắn nút vén rèm và cố định tay rèm sau khi đã cố định thanh treo rèm. Núm rèm nên cố định ở vị trí thẳng với trụ rèm hoặc thẳng với mép rèm.

Hướng dẫn lắp rèm cửa

Bước 5: Ủi thẳng rèm cửa

Sau khi hoàn thiện các bước hướng dẫn lắp rèm cửa trên, bạn cần chuẩn bị bàn là để ủi rèm cho thẳng hơn và đẹp hơn. Đối với rèm không quá nhăn thì bạn hãy dụng tay chỉnh lại cho đẹp là được.

Hướng dẫn lắp rèm cửa

Bước 6: Nghiệm thu

Bạn cần kiểm tra lại độ chắc chắn của rèm sau khi hoàn thiện tất cả các bước hướng dẫn lắp rèm cửa để yên tâm hơn trong quá trình sử dụng sẽ không xảy ra sự cố nguy hiểm nào.

Tìm hiểu thêm: Địa chỉ may rèm cửa tại TPHCM uy tín, đẹp, giá tốt nhất hiện nay

Với những hướng dẫn lắp rèm cửa vải chi tiết như trên hy vọng sẽ giúp bạn có được cách lắp đặt rèm đẹp và an toàn nhất mà không cần nhờ đến thợ, tiết kiệm chi phí tối đa. Nếu có gặp khó khăn hay bất kỳ thắc mắc nào về việc lắp đặt rèm cửa bạn có thể liên hệ cho số Hotline: 094.695.7897 để được Hùng Cường tư vấn miễn phí nhé!